Thành lập Hội đầu bếp chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long

15-05-2016
Hội đầu bếp chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thuộc Hiệp hội Du lịch ĐBSCL vừa mới được thành lập. Với 180 hội viên là những đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, làng nướng, công ty cung ứng suất ăn, công ty kinh doanh về ẩm thực, các khu du lịch, resort, trường dạy nghề ẩm thực của 13 tỉnh, thành ĐBSCL tham gia Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL.Đại hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ I (2016-2018) với 17 thành viên, ông Nguyễn Lộc, Giám đốc Trường dạy nghề ẩm thực Netspace Cần Thơ, Trưởng phân hiệu Cần Thơ Trường Cao đẳng nghề iSPACE được bầu làm chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL.


Ban chấp hành Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL


Tôn chỉ của Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL là tập hợp các đầu bếp chuyên nghiệp tại cơ sở dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, cung ứng suất ăn, trường dạy nghề ẩm thực… để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm để phát triển nghề bếp chuyên nghiệp, hợp tác giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên…
Chương trình hoạt động Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ I (2016-2018) là phát triển và nâng cao giá trị của nghề đầu bếp chuyên nghiệp, tạo nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao mang yếu tố đặc trưng vùng miền nhằm đáp ứng nhu cầu du khách, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh lành mạnh;tập hợp các hội viên nhằm phấn đấu quảng bá, phát triển nghệ thuật chế biến món ăn Việt Nam hiện đại, có đẳng cấp cao để giới thiệu và giữ gìn bản sắc dân tộc;xây dựng tổ chức Hội vững mạnh;tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng tay nghề để góp phần nâng cao chất lượng nghề bếp, nghề pha chế tại khu vực ĐBSCL;tích cực tham gia các hoạt động xã hội, để góp phần nâng cao nhận thức xã hội về nghề bếp, nghề pha chế. Tại ngày đại hội thành lập, Hiệp hội đầu bếp chuyên nghiêp ĐBSCL đã ký kết hợp tác với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Đại diện Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cùng đại diện Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn ký kết hợp tác


Theo đó, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn sẽ hợp tác hỗ trợ cho Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL về chuyên môn, công tác đào tạo, hội thi, xác lập kỷ lục món ăn …
Huỳnh Biển
Quay lại