Rss Feed

Hội thảo nghề du lịch tại Sài Gòn - Phú Quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 28/01/2015 10:20 - Đã xem: 328 - Người đăng bài viết: MDTA
Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, cuối tháng 9 năm 2014 Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc phối hợp với trường Cao đẳng nghề Kiên Giang tổ chức buổi Hội thảo “Hướng nghiệp - ngành lưu trú & khách sạn – Tương Lai Trong Tầm Tay” dành cho các học sinh đang học cấp 2 và 3 tại Phú Quốc và Rạch Giá, Kiên Giang. Trên 200 khách mời đã đến tham dự hội thảo và nêu nhiều câu hỏi và đề xuất quí báu.

Trước áp lực nhân sự lao động phổ thông đến quản lý cấp trung và cao cấp của 7 dự án khách sạn 4-5 sao tại Phú quốc ra đời từ 2014 đến 2017 (1), đa phần đều nằm tại khu vực Bãi Trường - Bà Kèo, nâng tổng số phòng hạng 4-5 sao tại Phú quốc từ 600 phòng lên 2.136 phòng, tăng 371% so với hiện tại. Đồng thời, cần có 4.272 nhân viên và quản lý khách sạn các cấp đến định cư tại Phú quốc. Nhu cầu đã vượt tầm cung ứng nhân lực từ các nguồn như Phú quốc, Rạch Gía, Cần thơ dẫn đế sự giành giật thô bạo về lao động du lịch từ “kẻ đến sau”. Tình hình này sẽ kéo dài trong suốt giai đoạn THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG (2013–2023) và PHÁT TRIỂN (2024–2040) của Phú quốc nói riêng. Đó là lý do để Công ty Cổ phần Saigon Phuquoc vận động hình thành Chương trình liên kết đào tạo Nguồn Nhân Lực Du lịch Phú quốc, mô hình KHÁCH SẠN - TRƯỜNG 4-SAO hôm nay.

Chương trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho Phú Quốc Thông qua buổi hội thảo, nhiều kiến thức, kinh nghiệm hay đã được các diễn giả và các học sinh, sinh viên trao đổi thẳng thắn và cởi mở về việc hướng nghiệp các ngành nghề, lĩnh vực quan tâm, các cơ hội về việc làm, lương bổng, kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn, Công ty Lữ hành và ngành du lịch nói chung.

Chương trình hợp tác giữa hai đơn vị tạo cơ hội cho học viên được học tập tại Phú Quốc. Bên cạnh đó học viên được thực hành trên các trang thiết bị hiện đại và công nghệ quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 về quản trị, ISO 14001:2004 về môi trường, tiêu chuẩn Chất lượng Quốc gia (Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2012) và nâng cấp theo 7 nhóm tiêu chí Quốc Tế về Chất Lượng của Tổ chức Châu Á – Thái bình Dương. Saigon Phuquoc Resort vừa được trao Giải thưởng Quốc Tế về Chất Lượng của Tổ chức Châu Á Thái bình Dương – GPEA, Global Performance Excellence Awards, 2014.


Ky ket.jpg

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Sài Gòn Phú Quốc và Trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang ký kết Hợp đồng hợp tác đào tạo

Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, Sài Gòn Phú Quốc đóng góp 19 Đào Tạo Viên đã được VTCB (Hội Đồng Cấp Chứng Chỉ Nghiệp vụ Du Lịch VN) cấp chứng chỉ hành nghề Đào tạo theo Tiêu - chuẩn - Kỹ - năng - nghề - Du - lịch - Việt – Nam, VTOS để hướng dẫn thực tế và thực hành. Chương trình Liên kết Nhà Trường và Doanh nghiệp, với lợi thế lớp học, thực tập, hành nghể trong môi trường thật tế, mô hình KHÁCH SẠN - TRƯỜNG 4-SAO SÀI GÒN PHÚ QUỐC sẽ đào tạo hàng loạt sinh viên/học viên giỏi về thực hành ngay từ trên ghế nhà trường, đáp ứng lập tức yêu cầu quản lý cấp Trung và Cao cấp của các khách sạn 4-5 sao và doanh nghiệp du lịch lữ hành tên địa bàn huyện Phú quốc.

Trao hoc bong cp.jpg

Trao học bổng Sơ cấp Nghề cho học sinh trường THPT trên địa bàn huyện Phú Quốc

Ngày 15/010/2014 lớp Cao đằng Quản Trị Khách Sạn Lữ hành, niên khóa 2014-2017 đầu tiên được khai giảng tại 62 Trần Hưng Đạo, Phú quốc. Trong sỉ số 20 sinh viên, có 10 em được nhận học bổng của Trường Cao đảng nghề và Công ty cồ phần Sài gòn - Phú quốc. Hướng về công đồng là cách tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận trong dài hạn, và là hành trình xanh bền vững của những doanh nghiệp định hướng xã hội. 


 


Nguồn tin: Hiệp Hội Du Lịch ĐBSCL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết