Rss Feed

Hòn đảo "không điện, không nước" hạnh phúc nhất thế giới

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/08/2015 23:55 - Đã xem: 1145 - Người đăng bài viết: Diễm Lê
Những bức ảnh chụp Santa Cruz del Islote đôi khi khiến bạn lầm tưởng rằng nơiđây chính là “ thiên đường” trên mặt đất, nhưng trong thực tế đó không phải làtất cả khi mà hòn đảo này luôn trong tình trạng không có nước dùng và điện.
Santa Cruz del Islote chỉ cách Cartagena, Columbia 2 tiếng đi thuyền và là ngôi nhà của 1200 cư dân, trong đó gồm 80 trẻ em. Mật độ dân số của Santa Cruz del Islote lớn gấp bốn lần Manhattan – một điều mà có lẽ những người tìm ra hòn đảo này hơn 150 năm trước đây đã không dự tính.
 
Hòn đảo 'không điện, không nước' hạnh phúc nhất thế giới
Santa Cruz del Islote là hòn đảo đông đúc nhất thế giới

Được phát hiện bởi một nhóm ngư dân đi qua vùng biển Caribbean, Santa Cruz del Islote chỉ rộng chừng 0.012 km2. Dù cho không có nước sinh hoạt, không bác sỹ, không nghĩa trang và chỉ có 5 giờ sử dụng điện mỗi ngày, tỷ lệ tội phạm nơi đây lại ở mức thấp.

Nếu như một cư dân chết, họ sẽ được chôn cất ở một hòn đảo  khác gần đó. Rất nhiều người dân địa phương đã kiếm sống nhờ các dịch vụ du lịch. Nhưng thật ngạc nhiên khi biết rằng nơi đây có 90 ngôi nhà, 2 cửa hàng, 1 nhà hàng và 1 trường học.

 
Hòn đảo 'không điện, không nước' hạnh phúc nhất thế giới
Mật độ dân số của Santa Cruz gấp 4 lần so với thành phó Manhattan của Mỹ 

Ông Juvenal Julio, 66 tuổi, là con cháu của những người tìm ra Islote. Ông chia sẻ rằng “Cuộc sống nơi đây bình yên và thú vị. Chúng tôi không xảy ra bạo lực, cũng không cần cảnh sát. Tất cả mọi người đều biết đến nhau và chúng tôi luôn tận hưởng mỗi ngày. Đó là quả thực là một cuộc sống tuyệt vời!”
 
Nguyệt Ánh
Theo Dantri.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc