Rss Feed

Sen vua khổng lồ chở người đứng trên mặt nước ở Đồng Tháp

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2015 06:00 - Đã xem: 422 - Người đăng bài viết: MDTA
Điểm đặc biệt của loài hoa sen này không chỉ là lá to, có thể chở 1 người nặng hàng chục kg trên mặt nước mà còn ở hoa của chúng
Cây sen vua là loại cây cảnh cao cấp và hiếm , đứng đầu trong các loại cây thủy sinh, cái tên sen vua (vua của các loài sen) đã nói lên điều đó . Điểm đặc biệt nhất của sen vua nằm ở kích cỡ khổng lồ của nó và hoa đổi màu không kém phần hấp dẫn.
 
sen-vua-khong-lo-2-1440470651.jpg
 
Loài hoa sen này bắt đầu nở lần đầu vào khoảng 18h, tỏa hương thơm ngát suốt đêm, bắt đầu khép lại vào 12h sáng hôm sau. Tầm 15h hoa lại nở, đến khoảng 16 – 17h chiều thì khép cánh. Từ màu trắng hồng ban đầu, mỗi lần hoa nở sẽ sẫm hơn một chút, đến khi tàn sẽ có màu tím thẫm.
 
sen-vua-khong-lo-3-1440470651.jpg
Sen vua hiện đang được trồng tại chùa Phước Kiển (xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp).
 
Ông Đoàn Công Trí (pháp danh Thích Huệ Từ - chủ chùa Phước Kiển) cho biết: Loài sen này xuất hiện trong hai ao của nhà chùa từ năm 1992 và tồn tại cho đến bây giờ nhưng cũng không ai biết tên đúng của giống sen này là gì. Có người gọi là sen vua, có người gọi là súng nia, cây nong tầm,… Hiện tại do vào mùa khô, thiếu nước nên lá sen chỉ có đường kính từ 1 – 1,5m nhưng vào mùa mưa, tháng 9,10 âm lịch, sen “no nước”, lá sen có thể rộng đến 2,5m và mỗi lá sen tồn tại được 3 tháng.”
 
sen-vua-khong-lo-4-1440470695.jpg
 
Do lá rộng, thành lá cao từ 2 - 5cm, cuống lá to bằng cổ tay nên lá sen có thể chịu được sức nặng đến vài chục kg. Nhiều người khi đến đây đã trực tiếp đứng trên các lá sen vua để chụp hình, ai nấy đều rất thích thú với loài sen đặc biệt này.
 
Trên thế giới, giống sen vua này được gọi là sen Victoria Regia, mọc rất nhiều ở khu vực sông Amazon, Nam Mỹ.
 
Cây sen vua thích hợp với vùng đất nhiệt đới nhiều nắng của miền nam Việt Nam . Chúng sống được ở ao hồ có độ sâu cạn khác nhau và các loại đất trũng (trừ các vùng khả năng trong mùa nắng bị nhiễm mặn).
 
Theo PHONG LAN (Người Đưa Tin)
Từ khóa:

đặc biệt, có thể

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc