Rss Feed

Cảnh rợn người ở thánh địa rắn khổng lồ của Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 09/11/2015 21:03 - Đã xem: 1244 - Người đăng bài viết: MDTA
Trại rắn Đồng Tâm (tỉnh Tiền Giang) được ví là thánh địa rắn khổng lồ của Việt Nam với 200 rắn hổ mang chúa bố mẹ và nhiều con non.
canh-ron-nguoi-o-thanh-dia-ran-khong-lo-cua-viet-nam.jpg

Rắn hổ mang chúa được biết đến với tư cách của loài rắn độc cỡ lớn nhất và nguy hiểm bậc nhất trong thế giới tự nhiên. Trại rắn Đồng Tâm (tỉnh Tiền Giang) được ví là thánh địa rắn khổng lồ của Việt Nam. Đây là nơi duy nhất có một khu bảo tồn dành riêng cho loài rắn khổng lồ này.

canh-ron-nguoi-o-thanh-dia-ran-khong-lo-cua-viet-nam-hinh-2.jpg

Khu bảo tồn rắn hổ mang chúa của Trại là một khu vực biệt lập được bố trí hàng chục chuồng rắn. Mỗi chuồng rộng 1m2 chỉ chứa một con rắn hổ mang chúa.

canh-ron-nguoi-o-thanh-dia-ran-khong-lo-cua-viet-nam-hinh-3.jpg

Mỗi chuồng rắn như một "lâu đài", được xây dựng khá hoàn chỉnh, phù hợp với tập tính, sinh lý của loài rắn hổ mang chúa.

canh-ron-nguoi-o-thanh-dia-ran-khong-lo-cua-viet-nam-hinh-4.jpg

Những con rắn hổ mang chúa thuộc loại lớn được nhốt riêng trong các khu nhà lưới thép chắc chắn có cả sân phơi nắng và nhà hầm để nghỉ ngơi.

canh-ron-nguoi-o-thanh-dia-ran-khong-lo-cua-viet-nam-hinh-5.jpg

Thời điểm hiện tại, Trại rắn Đồng Tâm có khoảng 200 con rắn hổ mang chúa bố mẹ và nhiều con non từ 3 tháng tuổi đến một năm.

canh-ron-nguoi-o-thanh-dia-ran-khong-lo-cua-viet-nam-hinh-6.jpg

Những cá thể rắn hổ mang chúa lớn nhất ở trại có thân dài tới gần 4m và trọng lượng khoảng 11-12,5kg. Ngoài môi trường tự nhiên chúng có thể dài đến 5m và nặng không dưới 20kg.

canh-ron-nguoi-o-thanh-dia-ran-khong-lo-cua-viet-nam-hinh-7.jpg

Lượng nọc độc khi tích đầy tuyến nọc của một con rắn hổ mang chúa trưởng thành có dung tích khoảng 400mg, có khả năng giết chết 60 người hoặc 3 con trâu có trọng lượng trên 1 tấn.

canh-ron-nguoi-o-thanh-dia-ran-khong-lo-cua-viet-nam-hinh-8.jpg

Trong các giai thoại dân gian Nam Bộ, rắn hổ mang chúa được gọi là rắn hổ mây, có kích thước khổng lồ với sức mạnh và năng lực siêu nhiên phi thường khiến con người khiếp sợ.

canh-ron-nguoi-o-thanh-dia-ran-khong-lo-cua-viet-nam-hinh-9.jpg

Ngày nay, rắn hổ mang chúa là loài bị đe dọa tuyệt chủng ở mức nguy cấp, hiện còn rất ít ngoài tự nhiên do bị săn bắt và buôn bán trái phép để làm món ăn hoặc ngâm rượu thuốc.

Theo QUỐC LÊ (Kiến thức)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc